Phần 1: Tình hình và đặc điểm

Cùng chung với bối cảnh của Hội, Ban Kiểm tra có những nét riêng:

Về tổ chức của Ban: đầu năm 2015, Ban được bổ sung ông Nguyễn Đức Lập là cán bộ của Chi cục thuế quận Ngô Quyền thay ông Hiếu. Ban đã được kiện toàn theo Điều lệ Hội

Số lượng 03 người:

-Ông Trần Đoàn Thanh (Trưởng ban)

- Bà Nguyễn Thị Mai (Phó trưởng ban)

- Ông Nguyễn Đức Lập (uỷ viên)


Phần 2: Kết quả hoạt động công tác Kiểm tra năm 2015

Năm 2015 công tác Kiểm tra tập trung vào 03 nội dung cơ bản:

- Tập trung vào các nhiệm vụ trọng tâm và các chỉ thị, nghị quyết của Ban Lãnh đạo Hội

-Kiểm tra về thi hành Điều lệ Hội

-Phối hợp với Văn phòng Hội kiểm tra hoạt động thu - chi về tài chính theo Điều lệ Hội.

1. Về việc thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm của Hội

Trong năm 2015 đã bám sát vào các nhiệm vụ trọng tâm và các chỉ thị, nghị quyết của Ban Lãnh đạo. Đối với các nhiệm vụ Ban Lãnh đạo đã phân công cụ thể trong tổ chức điều hành như các Ban Chuyên môn đúng quy định và thẩm quyền. Nội dung họp được đổi mới, chủ động, sáng tạo, phát huy dân chủ, trí tuệ của các thành viên tạo sự đoàn kết, đồng thuận trong BLĐ, các kỳ họp đều có nghị quyết và thông báo đến các hội viên.

Trong Lãnh đạo Hội đã chủ động phối kết hợp với các cơ quan, ban ngành có liên quan của thành phố, tổ chức các hội thảo khoa học, triển khai thực hiện Đề án “Bồi dưỡngm, đào tạo giám đốc, quản trị doanh nghiệp giỏi đến năm 2020” đã mở 02 lớp trong đó 01 lớp trung hạn về đào tào giám đốc sản xuất và 01 lớp ngắn hạn cho đối tượng cấp phòng trở lên học

Hoạt động của 2 Trung tâm: Bước đầu hoạt động có hiệu quả, thiết thực

2.Kiểm tra về thi hành Điều lệ Hội và các Chỉ thị, Nghi quyết của Ban Lãnh đạo Hội

-Điều lệ Hội được Đại hội lần thứ nhất thông qua, là cơ sở pháp lý định hướng cơ bản cho mọi hoạt động của hội viên góp phần vào việc ổn định và phát triển Hội. Cho đến nay chưa có ý kiến trái ngược hoặc đơn thư khiếu nại trong việc thi hành Điều lệ Hội

Tuy nhiên việc thi hành Điều lệ Hội còn có một số hội viên chưa được quán triệt đầy đủ như:

+Việc tham gia vào các hoạt động của Hội chưa đều, một số hội viên mới chỉ ghi tên gia nhập, thậm chí có hội viên từ ngày thành lập chưa tham gia sinh hoạt lần nào mà chỉ có tên trong danh sách của Hội

+Việc đóng hội phí của hội viên cho đến nay chỉ mới đạt được 61% (78/127), có một số hội viên từ ngày thành lập đến nay đã qua 4 năm (2012-2013-2014-2015) mà vẫn chưa đóng hội phí lần nào. Ban đã tham mưu cho Lãnh đạo Hội ký quyết định cho thôi là hội viên (33 hội viên) theo Đìêu lệ Hội.

3.Kiểm tra về công tác tài chính:

Phối hợp với Văn phòng Hội xem xét, thẩm tra các hoạt động thu – chi về tài chính:

Kinh phí của Hội có 2 nguồn:

-Hội phí của hội viên

-Tài trợ của một số hội viên có điều kiện

Qua kiểm tra đã tiến hành xem xét việc thu chi của Hội như sau:

a.Kế toán đã tiến hành mở sổ sách theo dõi, cập nhật đầy đủ các khoản thu:

-Các nhà tài trợ

-Hội phí của hội viên

-Sổ sách chi tiết các khoản chi

-Đã liệt kê đầy đủ, chi tiết các đơn vị, cá nhân tài trợ, các hội viên nộp hội phí

-Các khoản chi đảm bảo nguyên tắc, thủ tục đúng mục đích chi và kế hoạch dự kiến chi, sổ thực chi, người đề xuất, lãnh đạo Hội phê duyệt cho từng khoản mục chi phí, chứng từ, sổ sách văn phòng đều lưu giữ đầy đủ theo quy định, phục vụ cho yêu cầu cần thiết khi kiểm tra. Cho đến nay chưa có đơn thư phản ánh hoặc khiếu nại việc thu – chi về tài chính xác. Số liệu thu – chi qua kiểm tra đúng, chính xác như báo cáo tổng kết, không có chi sai so với Điều lệ.

Đánh giá chung:

Trong năm 2015, công tác kiểm tra đã hoạt động đúng với điệu lệ của Hội theo đúng quy trình của công tác kiểm tra, đã bám sát và tập trung vào những nhiệm vụ trọng tâm, góp phần vào kết quả chung của Hội, vị thế của Hội ngày được nâng cao.

Phần 3: Phương hướng công tác Kiểm tra năm 2016

1. Tiếp tục bám sát vào nhiệm vụ của Hội năm 2016. Tập trung vào kiểm tra thi hành điều lệ Hội và các chỉ thị, nghị quyết của BLĐ làm cho hội viên nhận thức đầy đủ nghĩa vụ và quyền lợi của hội viên, qua đó nâng cao tinh thần trách nhiệm gắn bó với Hội, đóng góp công sức, trí tuệ vào sự phát triển của Hội. Có lịch kiểm tra hoạt động theo Điều lệ của 2 trung tâm.

2. Giữ vững chế độ sinh hoạt định kỳ của Ban theo quy chế, làm tham mưu đề xuất thiết thực với BLĐ về các nội dung thuộc quyền hạn của Ban Kiểm tra.

3.Định kỳ nắm tình hình công tác tài chính thu – chi của Hội (qua Văn phòng Hội)

4.Hướng về cơ sở, tiếp xúc làm việc với các cấp hội thành viên và cơ sở hội viên để nắm tình hình hoạt động và thi hành Điều lệ Hội, các Nghị quyết của Hội.

Thời khắc của năm cũ sắp qua, chúng ta chuẩn bị đón một năm mới với nhiều ước vọng mới

Thay mặt cho những người làm công tác kiểm tra xin kính chúc Lãnh đạo Hội, các vị đại biểu cùng toàn thể hội viên sang năm mới dồi dào sức khỏe, tiếp tục phát huy thành quả năm 2015, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2016, nâng cao hơn nữa vị thế của Hội.

Qua các bác, các anh, các chị gửi lời chúc tới mọi gia đình một năm mới sức khỏe dồi dào, thành đạt, hạnh phúc, an khang, thịnh vượng.

Xin chân thành cảm ơn!

TM Ban kiểm tra

Trưởng ban

 

Trần Đoàn Thanh

 

 

hoi khoa hoc ptnnlnthp 5 nam

van-nghe

thong bao tuyen sinh

cung-the-thao-thanh-nien
no-gio
hai-phong
tri-tue-viet
dat-viet
so khoa hoc va cong nghe hai phong

Tổng lượng truy cập

mod_vvisit_counterHôm nay15
mod_vvisit_counterHôm qua105
mod_vvisit_counterTất cả345333

Hiện Đang Trực Tuyến: 1