y

I/Những công việc đã thực hiện và kết quả trong năm 2019:

1.Công tác tư vấn và phản biện xã hội

1.1 Công tác tư vấn:

Thường trực Lãnh đạo Hội với các đồng chí là nguyên Lãnh đạo Thành phố, nguyên Lãnh đạo các Sở của Thành phố đã thường xuyên thực hiện công tác tư vấn cho Thường trực Thành ủy, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố, các Sở, Ngành nhiều vấn đề quan trọng trong các hoạt động về xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, phát triển kinh tế - xã hội và phát triển giáo dục của Thành phố....

1.2 Công tác phản biện:

Một số đồng chí trong Thường trực Hội tham gia phản biện các dự thảo báo cáo Chương trình công tác của Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam -Thành phố, các nội dung báo cáo, dự thảo các kỳ họp Hội đồng nhân dân Thành phố; tham gia đánh giá, nghiệm thu hàng chục đề tài khoa học cấp Thành phố về lĩnh vực khoa học xã hội và nhân văn, lĩnh vực phát triển công nghiệp, các đề án trong lĩnh vực xây dựng nguồn nhân lực chất lượng cao của thành phố...

Nhìn chung, công tác tư vấn và phản biện của Hội được đánh giá rất cao, được Thành phố và các ngành trân trọng.

  1. Công tác thực hiện nhiệm vụ chính trị của thành phố giao:

2.1 Triển khai Đề án “Bồi dưỡng, đào tạo giám đốc, quản trị doanh nghiệp giỏi đến năm 2020”:

Ngày 22/6/2019, Hội cùng Sở KH&CN đã phối hợp với Tổ chức JICA, Trường Đại học Ngoại thương và  Viện phát triển nguồn nhân lực Việt Nam - Nhật Bản (VJCC) tổ chức lễ bế giảng và trao Chứng chỉ tốt nghiệp cho 28 học viên lớp Giám đốc chiến lược (Keieijuku) khóa 3 sau 10 tháng đào tạo. Kết quả 100% học viên đạt yêu cầu tốt nghiệp, trong đó có 3 học viên đạt thành tích xuất sắc được Chủ tịch Hội tặng giấy khen.

Năm 2019 Hội tổ chức 02 lớp đào tạo, gồm: 01 lớp dài hạn (Giám đốc chiến lược) kết thúc vào tháng 6/2020 và 01 lớp ngắn đã cấp chứng chỉ.

2.2 Triển khai đề tài nghiên cứu khoa học “Nghiên cứu luận cứ khoa học phục vụ triển khai cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư (CMCN4.0)”

Hội đã hoàn thành nghiên cứu đề tài khoa học “Nghiên cứu luận cứ khoa học phục vụ triển khai cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 (CMCN 4.0) được Hội đồng nghiệm thu thành phố đánh giá là xuất sắc, Đề tài được cấp giấy chứng nhận đăng ký kết quả thực hiện nhiệm vụ khoa học và công nghệ sử dụng ngân sách nhà nước và được Thành phố nghiệm thu. Hội đã in thành sách để tuyên truyền.

  1. Công tác phát triển tổ chức:

- Hội thành lập 01 đơn vị sự nghiệp là Trung tâm tư vấn và giáo dục bằng can thiệp sớm Minh Lâm;

- Hội chuẩn bị thành lập Câu lạc bộ Keieijuku Hải Phòng;

- Hội tiếp nhận đơn của 15 Hội viên mới, nâng tổng số hội viện của Hội đến thảng 12/2019 là 174 hội viên...

  1. Về hoạt động của các Trung tâm trực thuộc:

Nhìn chung, các Trung tâm trực thuộc Hội vẫn duy trì đều các hoạt động chuyên môn theo lĩnh vực đã đăng ký, cụ thể:

- Trung tâm Tư vấn và Ứng dụng giáo dục hiện đại : Tổ chức các hoạt động theo kế hoạch ; Tặng 30 suất quà cho gia đình có hoàn cảnh khó khăn nhân Dịp Tết Nguyên Đán  2019 tại xã Kỳ Sơn - huyện Thủy Nguyên; tặng quà cho các em học sinh nghèo vượt khó tại 3 trường THCS tại huyện Vĩnh Bảo – Hải Phòng; Các học sinh tham gia tại các Câu lạc bộ, lớp học toán tiếng anh của CAME đã đạt nhiều Huy chương Vàng, Bạc, Đồng tại các kỳ thi toán quốc tế như: IKMC, SASMO, MYTS, AMO....

- Trung tâm tư vấn và phát triển giáo dục tâm lý - Chuyên ngành: Trung tâm triển khai nghiên cứu khoa học, phát triển công nghệ và triển khai các dịch vụ khoa học công nghệ trong lĩnh vực tâm lý học chuyên ngành. Hiện Trung tâm đang thực hiện chức năng can thiệp cho 37 học sinh khuyết tật theo các chương trình giáo dục đặc biệt và làm dịch vụ Tham vấn và trị liệu tâm lý... Nhìn chung, hoạt động của Trung tâm ổn định, đảm bảo thu nhập cho đội ngũ nhân viên.

- Chi hội doanh nhân, doanh nghiệp: Nhìn chung, các hội viên Chi hội đều điều hành tốt doanh nghiệp mà mình đang quản lý, giải quyết công ăn việc làm và tham gia BHXH cho hàng nghìn lao động, hoàn thành nghĩa vụ nộp thuế cho nhà nước.... Tích cực tham gia các hoạt động nhân đạo, từ thiện (đóng góp xây Nhà tình nghĩa, nuôi dưỡng Mẹ Việt Nam anh hùng, tài trợ vùng lũ lụt, trao quà Tết cho người nghèo…)

- Câu lạc bộ thơ Đất Cảng: CLB Thơ Đất Cảng đã duy trì tốt hoạt động, tổ chức các buổi sinh hoạt theo chủ đề tại trụ sở của Hội. Đặc biệt nhà thơ Nguyễn Đình Tâm- hội viên CLB Thơ Đất Cảng được tặng giải ba cuộc thi thơ do thành phố tổ chức với chủ đề “Hải Phòng khát vọng vươn lên”. Nhà thơ Phan Dũng đạt giải ba cuộc thi thơ với chủ đề “Hướng thiện”. CLB thơ Đất Cảng đã tham gia một số các chương trình giao lưu thơ nhạc ở trong và ngoài thành phố do các CLB thơ bạn bè tổ chức.

- Trung tâm tư vấn và giáo dục bằng can thiệp sớm Minh Lâm: Năm 2019, Hội phát triển thêm Trung tâm tư vấn và giáo dục bằng can thiệp sớm Minh Lâm tại Thủy Nguyên, bước đầu Trung tâm đã ổn định hoạt động

  1. Công tác truyền thông:

- Duy trì hoạt động trang web của hội, đến 31/12/2019 đã có 330.000 lượt truy cập. Bình quân trong 5 năm qua khoảng 200 người truy cập/ngày, có ngày lên tới hơn 1000 người truy cập.

- Hội thực hiện báo cáo thông tin về 4.0 trên 5 hội nghị của thành phố (Ban Tuyên giáo, khối Khoa giáo, khối doanh nghiệp, quận Dương Kinh và Công an Hải Phòng).

- Hội phối kết hợp với Hội Kiến trúc sư thành phố tổ chức hội thảo về “Giao thông trong đô thị thông minh” về giảm thiểu ô nhiễm từ phương tiện giao thông do chuyên gia hàng đầu Nhật Bản giới thiệu...

  1. Công tác khác:

- Tổ chức thăm và tặng quà cho 1 số doanh nghiệp nhân dịp đầu năm mới.

- Tổ chức gặp gỡ và tiếp xúc đầu năm toàn thể hội viên tại Chi cục Tiêu chuẩn-Đo lường-Chất lượng thành phố.

- Thăm hỏi hội viên ốm đau, hiếu tới thân nhân của hội viên...

- Công tác Thi đua: Tích cực tham gia hoạt động trong khối thi đua; được tặng Bằng khen của UBMTTQVN thành phố về đóng góp cho công tác mặt trận.

- Tham gia sự kiện 10 năm thành lập CLB Keieijuku Việt Nam tại Hà Nội.

  1. Đánh giá

1.1 Nhìn chung, công tác hoạt động năm 2019 của Hội đã được thực hiện theo đúng kế hoạch, phù hợp với tôn chỉ, mục đích .

1.2 Các Trung tâm trực thuộc Hội dần dần vững mạnh, đảm bảo khả năng hoạt động độc lập hiệu quả. Một số ban của Hội hoạt động có hiệu quả.

1.3 Chương trình Bồi dưỡng, đào tạo Giám đốc, quản trị doanh nghiệp giỏi đã đi vào nề nếp. Các kiến thức thu nhận được từ chương trình đã đào tạo bắt đầu phát huy. Đề tài khoa học về CMCN4.0 được HĐNT cấp thành phố đánh giá Xuất sắc và được in sách tuyên truyền đã và đang có tiếng vang trong thành phố.

1.4 Bằng các hoạt động phong phú, đa dạng, Hội đã bắt đầu lôi cuốn nhiều các hội viên tham gia các hoạt động của Hội.

1.5 Một số tồn tại:

- Hoạt động của các Ban, Trung tâm và các Chi hội chưa đồng đều, thiếu sự giao lưu, phối hợp. Có 01 Trung tâm không hoạt động.

- Cần có các hình thức phong phú để thu hút nhiều hơn nữa các hội viên tham gia hoạt động.

III. Phương hướng hoạt động năm 2020

  1. Tiếp tục chương trình Bồi dưỡng, đào tạo giám đốc, quản trị doanh nghiệp giỏi với nội dung phong phú và đa dạng. Ban Đào tạo chuẩn bị kế hoạch sơ kết chương trình đào tạo, báo cáo UBND thành phố. Ban khoa học, nhân tài và truyền thông xây dựng kế hoạch dự kiến đăng ký 01 đề tài khoa học cấp thành phố.
  2. Kiểm tra, chấn chỉnh hoạt động của các Trung tâm trực thuộc Hội; Thực hiện công tác khảo sát, đánh giá chất lượng Hội viên nhằm chấn chỉnh lại tổ chức Hội theo hướng tinh gọn, hoạt động hiệu quả.
  3. Các đơn vị trực thuộc Hội:

- Chi hội doanh nhân, doanh nghiệp: gắn kết hoạt động với hoạt động chung của Hội khoa học phát triển nguồn nhân lực nhân tài Hải Phòng; kết hợp với các Trung tâm, CLB trực thuộc Hội trong các hoạt động chuyên môn...

- Câu lạc bộ thơ Đất Cảng: tiếp tục kết nạp thêm hội viên mới hiện là thành viên Hội khoa học phát triển nguồn nhân lực nhân tài có khả năng sáng tác thơ; sinh hoạt 1 quí/ 1 lần tại trụ sở Hội số 7 Đinh Tiên Hoàng; kết hợp với một số CLB bạn bè trong và ngoài thành phố tổ chức các chương trình giao lưu thơ nhạc theo chủ đề và sự kiện; Tổ chức các chuyến thực tế sáng tác cho hội viên ở trong nước và nước ngoài; Khích lệ hội viên sáng tác thơ gửi đăng báo, tạp chí và trang web Hội...

- Các Trung tâm trực thuộc Hội: Tiếp tục duy trì và nâng cao hiệu quả các hoạt động thường xuyên theo kế hoạch.

Trên đây là kết quả hoạt động năm 2019 và phương hướng công tác năm 2020.

Hội Khoa học phát triển ngườn nhân lực, nhân tài thành phố Hải Phòng đề nghị các tập thể, cá nhân khắc phục mọi khó khăn, phấn đấu hoàn thành tốt hơn nữa để đạt thành tích cao trong năm 2020.

Hội KHPT NNLNT HP

 

hoi khoa hoc ptnnlnthp 5 nam

van-nghe

thong bao tuyen sinh

cung-the-thao-thanh-nien
no-gio
hai-phong
tri-tue-viet
dat-viet
so khoa hoc va cong nghe hai phong

Tổng lượng truy cập

mod_vvisit_counterHôm nay20
mod_vvisit_counterHôm qua150
mod_vvisit_counterTất cả371248

Hiện Đang Trực Tuyến: 3