Ngày 4/2/2021, tức ngày 23 tháng Chạp năm Canh Tý, đúng tiết Lập Xuân; Văn phòng Hội khoa học phát triển nguồn nhân lực nhân tài Hải Phòng đã tổ chức đón Tết ông Táo.
0m86
Đây là một nét văn hóa đặc sắc, một phong tục đẹp của dân tộc Việt Nam đã được lưu truyền và gìn giữ từ bao đời nay. Thần Táo Quân trong tín ngưỡng dân gian là sự tích "2 ông 1 bà"- vị thần Đất, vị thần Nhà, vị thần Bếp núc; gọi chung là Táo Quân hoặc ông Táo. Không những định đoạt may, rủi, phúc họa của gia chủ, các vị Táo còn ngăn cản sự xâm phạm của ma quỷ vào thổ cư, giữ bình yên cho mọi người trong nhà. Hằng năm, đúng vào ngày 23 tháng Chạp là ngày Táo Quân lên chầu trời báo cáo tất cả việc làm của con người trong một năm.
0m87
Với mong muốn Thần Bếp phù hộ cho gia đình mình được nhiều may mắn, nên cứ đến ngày 23 tháng Chạp, mâm cỗ tiễn đưa Táo Quân chầu trời diễn ra một cách long trọng trước 12 giờ trưa cùng tục lệ cúng rồi thả cá chép ra sông. Ngoài ra, trong tâm thức người Việt, “cá vượt Vũ môn” hay “cá chép hóa rồng” còn mang ý nghĩa của sự thăng hoa, biểu tượng của tinh thần vượt khó, sự kiên trì, bền chí chinh phục tri thức để đi tới thành công, biểu trưng cho nhân cách thanh cao tiềm ẩn hoặc hướng đến một kết quả tốt đẹp.
MT
 

hoi khoa hoc ptnnlnthp 5 nam

van-nghe

thong bao tuyen sinh

cung-the-thao-thanh-nien
no-gio
hai-phong
tri-tue-viet
dat-viet
so khoa hoc va cong nghe hai phong

Tổng lượng truy cập

mod_vvisit_counterHôm nay35
mod_vvisit_counterHôm qua110
mod_vvisit_counterTất cả372106

Hiện Đang Trực Tuyến: 1