Ngày 12/3/2021, VP Hội khoa học phát triển nguồn nhân lực nhân tài Hải Phòng đã tổ chức đoàn du Xuân. Đoàn đã tới thăm tư gia của Ts Hoàng Ngọc Tuấn- Phó Chủ tịch TT Hội;

0n25

Đoàn tới chiêm bái và dâng hương tại Chùa Kim Quang, phường Đằng Hải, quận Hải An, TP Hải Phòng. Chùa Kim Quang (Kim Quang Tự) có tên cổ là Chùa Lũng Đông do Ni Sư Thích Tâm Chính- Trưởng Ban từ thiện xã hội GHPGVN thành phố Hải Phòng, trưởng BTS GHPGVN quận Hải An, kiêm nhiệm trụ trì chùa.

0n26

Đây là ngôi chùa có lịch sử từ lâu đời, trải qua các cuộc chiến tranh, cũng như do sự biến thiên thăng trầm của thời gian và lịch sử chùa đã bị xuống cấp; Qua vận động đồng bào Phật tử và nhân dân quyên góp tịnh tài, tịnh vật bằng nguồn vốn xã hội hóa, cùng chính quyền và nhân dân địa phương tổ chức nguồn xây dựng lại chùa Kim Quang. Đến nay, Ngôi Đại Hùng Bảo Điện chùa Kim Quang đã được hoàn thành, hệ thống tượng pháp bên trong chính điện đã được bài trí trang nghiêm, ngôi già lam đã được khang trang, tố hảo.

0n27

Phật tử và nhân dân rất hoan hỷ vì có nơi để bà con lễ bái, tu học và sinh hoạt tín ngưỡng văn hóa, tâm linh, hướng thiện cho dân làng Lũng Đông, trở thành điểm sáng văn hóa, điểm sáng về tâm linh trên địa bàn thành phố Hải Phòng nói chung và quận Hải An nói riêng.

MT

 

hoi khoa hoc ptnnlnthp 5 nam

van-nghe

thong bao tuyen sinh

cung-the-thao-thanh-nien
no-gio
hai-phong
tri-tue-viet
dat-viet
so khoa hoc va cong nghe hai phong

Tổng lượng truy cập

mod_vvisit_counterHôm nay500
mod_vvisit_counterHôm qua735
mod_vvisit_counterTất cả376800

Hiện Đang Trực Tuyến: 3