Cách đây gần 25 năm trước, doanh nhân Trần Vĩnh Hải - Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần Giao nhận và Vận tải Quốc tế Hải Khánh (HFJ) là người tiên phong trong việc xây dựng chuỗi dịch vụ cung ứng tại Việt Nam, là cầu nối cho nhiều doanh nghiệp trong nước và quốc tế trên bước đường hội nhập và toàn cầu hoá.

Khi nhiều doanh nghiệp nội địa vẫn còn tương đối “mù mờ” về dịch vụ chuỗi cung ứng (logistic) thì Doanh nhân Trần Vĩnh Hải đã đưa HFJ là một doanh nghiệp hàng đầu trong việc cung ứng dịch vụ (logistic), xếp dỡ hàng hoá, dịch vụ kho bãi, dịch vụ hải quan thông quan, dịch vụ đại lý vận tải hàng hoá bằng đường bộ, đường sông, đường biển, các dịch vụ thực hiện thay chủ hàng trong vận tải hàng siêu trường siêu trọng và xuất nhập khẩu lao động...

Sau gần 25 năm phát triển, đến nay HFJ đã có thêm 03 “nhánh” mới: Công ty CP Hợp Tác Quốc tế Sao Biển hoạt động trên lĩnh vực kinh doanh tài chính và xuất nhập khẩu thuyền viên; Công ty TNHH Trần Anh; Công ty GLOTRANS hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh kho bãi và vận tải đa phương thức.

0a10

Doanh nhân Trần Vĩnh Hải trình bày nội dung Hoạt động Dịch vụ
chuỗi cung ứng “Logistic” với Cố Thủ tướng Phan Văn Khải và
ông Đoàn Duy Thành - Chủ tịch VCCI Việt Nam (Năm 1988)

Tình hình kết nối giao thông cảng biển tại khu vực Hải Phòng tiếp tục khó khăn, luồng vào cảng không được nạo vét đầy đủ, tuyến đường bộ sửa chữa chưa hoàn thành... Trong bối cảnh nêu trên, ông Trần Vĩnh Hải cùng tập thể lãnh đạo doanh nghiệp triển khai nhiều giải pháp đồng bộ, chỉ đạo điều chỉnh một số chính sách trong kinh doanh như điều chỉnh giá dịch vụ linh hoạt. Phương thức tiếp cận thị trường năng động cũng đã từng bước thay đổi nhận thức và tư duy của đội ngũ cán bộ nhân viên. Công ty không chỉ tiếp cận khách hàng mà còn chủ động đi tìm khách để mời khách hàng đến với doanh nghiệp, lắng nghe, tiếp thu ý kiến của khách hàng để điều chỉnh chính sách kinh doanh linh hoạt hơn. Từ năm 2015, HFJ đã đạt được những kết quả đáng khích lệ: Tổng doanh thu đạt gần 100 tỷ đồng, đảm bảo việc làm cho trên 100 lao động với mức thu nhập bình quân 6 triệu đồng/người/tháng. Đây quả là những “con số biết nói” đáng khích lệ trong bối cảnh khó khăn chung của suy giảm kinh tế toàn cầu.

Với kinh nghiệm gần 25 năm quản lý và chèo lái tại Công ty Cổ phần giao nhận Quốc tế Hải Khánh (HFJ), tháng 7/2013 ông đã tổ chức Hội thảo chuyên đề “Quản lý rủi ro trong Logistic và chuỗi cung ứng”. Diễn giả là giáo sư tiến sĩ Thái Văn Vinh, Giảng viên trường Đại học công nghệ Nanyang (Singapore).

Đến bây giờ đã ở độ tuổi “thất thập cổ lai hy”, doanh nhân Trần Vĩnh Hải vẫn tràn trề nhiệt huyết như ngày nào còn là người lính trên chiến trường 2 cuộc kháng chiến giải phóng dân tộc. Ông đang cùng doanh nghiệp của mình chuẩn bị hành trang, chờ “cơ hội vàng” để bật lên và phát triển khi nền kinh tế Việt Nam dần phục hồi và đi vào ổn định qua cơn sóng gió.

AT

 

hoi khoa hoc ptnnlnthp 5 nam

van-nghe

thong bao tuyen sinh

cung-the-thao-thanh-nien
no-gio
hai-phong
tri-tue-viet
dat-viet
so khoa hoc va cong nghe hai phong

Tổng lượng truy cập

mod_vvisit_counterHôm nay370
mod_vvisit_counterHôm qua435
mod_vvisit_counterTất cả317803

Hiện Đang Trực Tuyến: 3