Ngày 23/1/2021, đại diện Chi hội Doanh nhân Doanh nghiệp trực thuộc Hội khoa học phát triển nguồn nhân lực nhân tài Hải Phòng đã tới tham quan bãi cọc Cao Quỳ.
0m63
Vào năm 2019, việc phát lộ bãi cọc quý 1000 năm tuổi tại cánh đồng Cao Quỳ, xã Liên Khê, huyện Thủy Nguyên có thể coi là sự kiện văn hóa lịch sử nổi bật nhất của thành phố Hải Phòng. 27 cọc gỗ có niên đại từ thời nhà Trần được Viện Khảo cổ học và Bảo tàng Hải Phòng tiến hành khai quật đã đưa đến cho lịch sử Việt Nam một góc nhìn hoàn toàn mới.
0m64
Để gìn giữ bảo tồn bãi cọc, phát huy giá trị lịch sử, lòng tự hào về những dấu tích chiến công lừng lẫy của dân tộc trên dòng sông Bạch Đằng lịch sử năm 1288, đặc biệt là những đóng góp của quân và dân Hải Phòng trong cuộc kháng chiến chống đế quốc Nguyên Mông.
0m65
Khu bảo tồn bãi cọc Cao Quỳ có diện tích khoảng 30.680m², có quy mô xây dựng các hạng mục, gồm: cổng chính; nhà đón tiếp, trưng bày và giới thiệu hiện vật có diện tích 360m²; khu bảo tồn bãi cọc xây dựng mái nhà che khung cột giả cổ diện tích 2.000m²; hệ thống sân vườn, thảm cỏ xây dựng diện tích 20.000m² cùng các tiện ích khác như: nhà vệ sinh, nhà bảo vệ. Khu di tích văn hóa lịch sử thu hút được sự quan tâm của đông đảo công chúng, du khách.
MT
 

hoi khoa hoc ptnnlnthp 5 nam

van-nghe

thong bao tuyen sinh

cung-the-thao-thanh-nien
no-gio
hai-phong
tri-tue-viet
dat-viet
so khoa hoc va cong nghe hai phong

Tổng lượng truy cập

mod_vvisit_counterHôm nay700
mod_vvisit_counterHôm qua870
mod_vvisit_counterTất cả384931

Hiện Đang Trực Tuyến: 3