Ngày 25/6/2021, các doanh nghiệp hội viên Chi hội Doanh nhân Doanh nghiệp trực thuộc Hội khoa học phát triển nguồn nhân lực nhân tài Hải Phòng đã ký ủng hộ nguyên tắc trao quyền cho phụ nữ WEPs.
0o46
Những nguyên tắc này đưa ra các gợi ý cho các Doanh nghiệp thực hiện các chính sách, hoạt động nhằm thúc đẩy bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ tại nơi làm việc, thị trường và cộng đồng với phương châm “Bình đẳng là Thịnh vượng”. Cho tới nay trên thế giới đã có gần 5.000 doanh nghiệp ký ủng hộ WEPs. Tại Việt Nam đã có 106 doanh nghiệp ký ủng hộ. Các Doanh nghiệp tham gia ký ủng hộ WEPs sẽ được ghi danh vào trang website của WEPs như một minh chứng cho việc thực hiện tốt trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp đối với người lao động và cộng đồng.
0o47
Nguyên tắc WEPs được tóm tắt như sau: 1/Thiết lập nguyên tắc lãnh đạo cấp cao đối với bình đẳng giới; 2/Đối xử bình đẳng nam và nữ trong công việc, tôn trọng, hỗ trợ phụ nữ và không phân biệt nam nữ; 3/Đảm bảo sức khoẻ, an toàn và không có bạo lực đối với cả lao động nam và nữ; 4/Khuyến khích giáo dục, đào tạo và phát triển nghề nghiệp cho phụ nữ; 5/Phát triển doanh nghiệp, chuỗi cung ứng và các hoạt động marketing nhằm thúc đẩy trao quyền cho phụ nữ; 6/Khuyến khích thực hiện bình đẳng giới thông qua các sáng kiến cộng đồng; 7/Các công cụ theo dõi và báo cáo tiến bộ trong công tác bình đẳng giới.
MT
 

hoi khoa hoc ptnnlnthp 5 nam

van-nghe

thong bao tuyen sinh

cung-the-thao-thanh-nien
no-gio
hai-phong
tri-tue-viet
dat-viet
so khoa hoc va cong nghe hai phong

Tổng lượng truy cập

mod_vvisit_counterHôm nay625
mod_vvisit_counterHôm qua1005
mod_vvisit_counterTất cả391373

Hiện Đang Trực Tuyến: 4