Sáng ngày 8/11/2018, lớp Giám đốc sản xuất (GĐSX) đã tổ chức chuyến công tác thực tế về ứng dụng phương pháp 5S tại Công ty cổ phần chế biến dịch vụ thủy sản Cát Hải (thị trấn Cát Hải - TP Hải Phòng). Tham gia đoàn còn có Thạc sĩ Đào Viết Nhật, Chánh Văn phòng Hội Khoa học phát triển nguồn nhân lực, nhân tài thành phố và giảng viên Trần Hữu Anh Tuấn, chuyên gia Viện Phát triển nguồn nhân lực Việt nam - Nhật bản (VJCC).

alt

Sau khi nghe ông Vũ Văn Cao, Phó Giám đốc công ty giới thiệu một số nét cơ bản về hoạt động của doanh nghiệp, các học viên lớp GĐSX đã được hướng dẫn tham quan thực tế sản xuất tại khu vực ướp chượp, khu chưng cất và đóng gói sản phẩm (đóng chai). Kết thúc quá trình tham quan, lớp đã tổ chức rút kinh nghiệm ngay tại Văn phòng doanh nghiêp, đồng thời phân tích, đóng góp thêm với công ty Công ty cổ phần chế biến dịch vụ thủy sản Cát Hải một số ý kiến về việc áp dụng phương pháp 5S từ thực tế những vấn đề đã được quan sát.

alt

5S là viết tắt của 5 từ trong tiếng Nhật: Seiri (整理 Sàng lọc), Seiton (整頓 Sắp xếp), Seiso (清掃 Sạch sẽ), Seiketsu (清潔 Săn sóc), và Shitsuke ( Sẵn sàng). Đây là phương pháp quản lý, sắp xếp nơi làm việc theo phong cách Nhật Bản, được rất nhiều công ty sản xuất tại Việt Nam áp dụng, do tạo ra được nhiều lợi ích: Nơi làm việc luôn sạch sẽ, gọn gàng tạo cảm giáo vui vẻ, sảng khoái cho người lao động, tạo năng suất lao động cao và hình ảnh tốt đẹp cho doanh nghiệp.

alt

Tố chức tham quan thực tế là một phần trong chương trình đào tạo của lớp GĐSX, bên cạnh việc có thêm cơ hội quan sát, liên hệ với vấn đề được học tập trên lớp, hoạt động này cũng đồng thời góp phần tích lũy thêm kinh nghiệm cho các học viên trong công tác điều hành, quản lý doanh nghiệp sau này.

Hoàng Minh Hùng

 

hoi khoa hoc ptnnlnthp 5 nam

van-nghe

thong bao tuyen sinh

cung-the-thao-thanh-nien
no-gio
hai-phong
tri-tue-viet
dat-viet
so khoa hoc va cong nghe hai phong

Tổng lượng truy cập

mod_vvisit_counterHôm nay755
mod_vvisit_counterHôm qua870
mod_vvisit_counterTất cả384942

Hiện Đang Trực Tuyến: 3