Sáng ngày 26/7/2017 tại Trường Cao đẳng Công nghệ Viettronic đã diễn ra hội thảo khoa học “Giới thiệu chương trình tự động hóa và việc ứng dụng Robot vào trong sản xuất” do Hội Khoa học phát triển nguồn nhân lực, nhân tài thành phố Hải Phòng và Công ty TNHH Toyooka đồng tổ chức.


Tới dự hội nghị có 57 đại biểu đại diện các Sở: Khoa học và Công nghệ, Sở Công thương; Đại diện lãnh đạo các Hội: Liên hiệp Hội Khoa học kỹ thuật, Tự động hóa, Hội Khoa học phát triển nguồn nhân lực, nhân tài Hải Phòng; Các trường Đại học, Cao đẳng thành phố; Các công ty có ứng dụng tự động hóa và các đơn vị truyền thông.


Các đại biểu dự hội thảo đã nghe ngài UMEDA TAKUYA, Chủ tịch HĐQT Công ty TNHH Toyooka trình bày khái quát quá trình tự động hóa và việc ứng dụng Robot trong sản xuất một số ngành mà công ty đã và đang sản xuất và cung cấp robot cho Nhật Bản và thế giới. Công ty cũng hi vọng có chỗ đứng trên thị trường Hải Phòng.

Tại hội thảo, đại diện Sở khoa học và công nghệ đã giới thiệu tóm tắt chương trình hỗ trợ của thành phố về đổi mới công nghệ trong các doanh nghiệp.


Các đại biểu tham dự đã trao đổi thẳng thắn các mặt tích cực, xu thế tất yếu của thời đại, lợi ích của tự động hóa và những mặt trái cần xử lý nhân lực khi đưa tự động hóa vào sản xuất. Hội thảo đã nhất trí kiến nghị với thành phố:

- Tuyên truyền, quảng bá tác động của tự động hóa trong doanh nghiệp

- Xây dựng chương trình, kế hoạch hỗ trợ đơn vị làm tư vấn trung gian về tự động hóa.

- Hỗ trợ trực tiếp doanh nghiệp làm tự động hóa

- Xây dựng chường trình, kế hoạch đào tạo nguồn nhân lực phục vụ chương trình tự động hóa

Về phía công ty TNHH Toyooka, Hội đề xuất Công ty phối hợp với thành phố Hải Phòng lan tỏa dự án ODA trong việc phát triển nhân lực, tư vấn và thiết kế tự động hóa trong sản xuất

Đào Viết Nhật

 

hoi khoa hoc ptnnlnthp 5 nam

van-nghe

thong bao tuyen sinh

cung-the-thao-thanh-nien
no-gio
hai-phong
tri-tue-viet
dat-viet
so khoa hoc va cong nghe hai phong

Tổng lượng truy cập

mod_vvisit_counterHôm nay55
mod_vvisit_counterHôm qua240
mod_vvisit_counterTất cả334797

Hiện Đang Trực Tuyến: 1