Sáng 30/10/2018, Hội Khoa học phát triển nguồn nhân lực nhân tài tổ chức tọa đàm giới thiệu tổng quan về cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư (CMCN 4.0) 

Tham dự tọa đàm có ông Bùi Trung Nghĩa, Thành uỷ viên, Bí thư Đảng uỷ khối doanh nghiệp, TS. Nguyễn Văn Thuận, Chủ tịch Hội Khoa học phát triển nguồn nhân lực nhân tài Hải Phòng và các Phó chủ tịch Hoàng Ngọc Tuấn, Đinh Thành Công, Nguyễn Văn An, đại diện Chi nhánh Phòng thương mại và Công nghiệp Việt Nam tại Hải Phòng (VCCI).Tọa đàm đã thu hút gần 60 đại biểu doanh nghiệp thuộc các thành phần kinh tế trên địa bàn thành phố.

Phát biểu khai mạc, Chủ tịch Nguyễn Văn Thuận hoan nghênh và đánh giá cao sự quan tâm của cộng đồng doanh nghiệp trong việc tìm hiểu thông tin về những tác động do cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư (CMCN 4.0) mang lại đối với hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp, đề nghị các đại biểu nghiên cứu theo dõi và thảo luận kỹ các vấn đề được trình bày tại toạ đàm.

alt

Tiếp theo, Phó chủ tịch Hội Nguyễn Văn An giới thiệu Tổng quan về cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, Các tác động, cơ hội và thách thức của cuộc cách mạng này đối với Việt Nam.

alt

Tại phần thảo luận do Phó chủ tịch thường trực Hoàng Ngọc Tuấn chủ trì, phần lớn các ý kiến đều hoan nghênh sáng kiến tổ chức tọa đàm của Hội khoa học phát triển nguồn nhân lực nhân tài thành phố, cho rằng đây là cơ hội giúp doanh nghiệp nâng cao nhận thức, hiểu biết để có cái nhìn đúng đắn, đánh giá một cách toàn diện về cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư.

alt

Nhiều ý kiến Đề xuất Hội tiếp tục tổ chức các buổi tọa đàm tương tự khác để giới thiệu cho cộng đồng doanh nghiệp các nội dung cụ thể về khái niệm, các đặc trưng cơ bản của một số công nghệ tạo ra xu thế lớn thúc đẩy sự phát triển của cuộc cách mạng này; Đề nghị Hội tư vấn, giúp đỡ cộng đồng doanh tạo mối liên kết hoạt động theo hình thức kinh tế chia sẻ, nhất là đối với các doanh nghiệp trong lĩnh vực logisstic....

Trong thời gian tới, Hội sẽ tiếp tục tổ chức một số cuộc tọa đàm tương tự nhằm giới thiệu các thông tin cơ bản về cuộc cách mạng này đến các đối tượng khác nhau trên địa bàn thành phố.

Hoàng Minh Hùng

 

hoi khoa hoc ptnnlnthp 5 nam

van-nghe

thong bao tuyen sinh

cung-the-thao-thanh-nien
no-gio
hai-phong
tri-tue-viet
dat-viet
so khoa hoc va cong nghe hai phong

Tổng lượng truy cập

mod_vvisit_counterHôm nay80
mod_vvisit_counterHôm qua100
mod_vvisit_counterTất cả371311

Hiện Đang Trực Tuyến: 1