Đền Bà Chúa Thượng Ngàn Tam Đảo là một trong những điểm du lịch tâm linh nổi tiếng. Nơi đây còn có đền thờ Quốc Mẫu Âu Cơ, chùa Vàng tạo thành một cụm tâm linh Phật- Thánh.

000a739

Đền Bà Chúa Thượng Ngàn Tam Đảo còn gọi là Đền Mẫu Thượng Tam Đảo, Bà Chúa Thượng Ngàn được coi là con gái đầu của Quốc Mẫu Âu Cơ. Bước 300 bậc lên lưng chừng đỉnh núi Thiên Thị với lối đi uốn lượn những bậc đá quanh co giữa cánh rừng trúc thẳng cao bạt ngàn thơ mộng; Đền Bà Chúa Thượng Ngàn có kiến trúc phương Đông ước lệ, mái lợp ngói Thổ Hà, phía trên ngay cửa chánh điện có đắp phù điêu cặp rồng xanh, các cột trụ vuông bốn mặt giả đăng đỉnh.

000a740

Phía sau đền Bà Chúa Thượng Ngàn là đền Quốc Mẫu Âu Cơ. Đền Quốc Mẫu có bàn thờ vị Đệ nhất vương cô, Đệ nhị vương cô, là hai hầu cận của Bà khi xưa. Bên phải thờ Ngũ vị Tôn Ông. Bên trái thờ Tứ Phủ Thánh Bà, là những người trông coi núi vàng. Hậu cung thờ Quốc Mẫu Vua Bà. Phía sau đền Quốc Mẫu Vua Bà là Chùa Vàng, nơi đây có khoảng sân rộng đặt các pho tượng phật đá trắng, một cầu thang dài 121 bậc đá xanh, hai hàng tay vịn chạm khắc hoa văn đẹp mắt dẫn lên. Bốn góc chùa là bốn mái hình đao cong vút, đặc biệt là pho tượng Phật Thích Ca bằng đồng đội mũ dát vàng, tĩnh tọa trên đài sen bằng bạc.

MT

 

hoi khoa hoc ptnnlnthp 5 nam

van-nghe

thong bao tuyen sinh

cung-the-thao-thanh-nien
no-gio
hai-phong
tri-tue-viet
dat-viet
so khoa hoc va cong nghe hai phong

Tổng lượng truy cập

mod_vvisit_counterHôm nay345
mod_vvisit_counterHôm qua455
mod_vvisit_counterTất cả300588

Hiện Đang Trực Tuyến: 3