Chùa Linh Ứng rộng 20 ha trên một ngọn đồi của bán đảo Sơn Trà, cách bãi biển Mỹ Khê, TP Đà Nẵng chừng 10km nằm ở lưng chừng núi, mặt hướng ra biển, lưng tựa vào cánh rừng nguyên sinh.

0d21

Chuyện rằng vào thời vua Minh Mạng có một pho tượng Phật không biết từ đâu trôi dạt về bãi cát nơi đây. Cho đó là điềm lành, người dân thờ tự và từ đó cả khu vực sóng yên biển lặng, dân chài yên ổn làm ăn suốt một thời gian dài. Khu bãi cát mà pho tượng phật dạt về từ đấy được mang tên Bãi Bụt. Chùa Linh Ứng khởi công ngày 19/06/2004 âm lịch, sau 6 năm xây dựng ngày 30/07/ 2010 Chùa khánh thành.

0d22

Chùa Linh Ứng Bãi Bụt Sơn Trà là ngôi chùa lớn nhất ở thành phố Đà Nẵng; nằm trong quần thể du lịch bán đảo Sơn Trà được xây dựng với sự kết hợp hài hòa giữa nét hiện đại và truyền thống của chùa Việt. Tượng Phật Bà Quan Thế Âm trên sân chùa Linh Ứng với chiều cao 67m, đường kính tòa sen 35m, tương đương tòa nhà 30 tầng đang được xem là bức tượng Phật cao nhất ở Việt Nam hiện nay.

Chùa Linh Ứng Bãi Bụt, TP Đà Nẵng là một công trình in đậm dấu ấn phát triển của Phật giáo Việt Nam ở thế kỷ XXI, là nơi hội tụ của linh khí đất trời và lòng người.

MT

 

hoi khoa hoc ptnnlnthp 5 nam

van-nghe

thong bao tuyen sinh

cung-the-thao-thanh-nien
no-gio
hai-phong
tri-tue-viet
dat-viet
so khoa hoc va cong nghe hai phong

Tổng lượng truy cập

mod_vvisit_counterHôm nay600
mod_vvisit_counterHôm qua770
mod_vvisit_counterTất cả320494

Hiện Đang Trực Tuyến: 2