Khu di tích Bạch Dinh tại số 4 đường Trần Phú, thành phố Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu.

0g45

Bạch Dinh được gọi theo tên tiếng Pháp là Villa Blanche là biệt thự trắng, nằm bên sườn núi lớn của thành phố Vũng Tàu. Mặt trước hướng ra biển, lưng tựa vào núi tạo cho Bạch Dinh một thế vững chắc. Bạch Dinh là tòa nhà 3 tầng, cao 19m, dài 25m, toàn bộ ngôi nhà được quét vôi trắng, cửa mái vòm, mái lợp ngói.

0g46

Bạch Dinh với kiến trúc Pháp từ hình dáng đến cách bày trí với những mảng viền trang trí nghệ thuật. Bạch Dinh được xây dựng từ năm 1898 đến năm 1902, từng dùng là nơi nghỉ mát cho Toàn quyền Đông Dương, Hoàng đế Bảo Đại và các đời Tổng thống Việt Nam cộng hòa. Nơi đây cũng là nơi chính quyền thuộc địa Pháp giam lỏng vua Thành Thái từ ngày 12/9/1907 đến năm 1916.

0g47

Tầng trệt Bạch Dinh có hiện vật cổ xưa dùng để trang trí nội thất như: Song bình Bách điểu chầu phụng, bộ tràng kỷ Hoàng Gia ghi niên đại Khải định năm 1921, cặp ngà voi Châu Phi dài 170cm, bộ tam đa ngũ thái Phúc Lộc Thọ. Ngoại thất Bạch Dinh là khung cảnh thơ mộng, đến đây du khách ngỡ ngàng như đang lạc vào tòa lâu đài cổ kính giữa rừng đầy kì bí, đặc biệt là con đường hoa sứ lên Bạch Dinh ngập tràn sắc đỏ, trắng, hồng rực cả lối đi và khu vườn.

MT

 

hoi khoa hoc ptnnlnthp 5 nam

van-nghe

thong bao tuyen sinh

cung-the-thao-thanh-nien
no-gio
hai-phong
tri-tue-viet
dat-viet
so khoa hoc va cong nghe hai phong

Tổng lượng truy cập

mod_vvisit_counterHôm nay115
mod_vvisit_counterHôm qua240
mod_vvisit_counterTất cả334809

Hiện Đang Trực Tuyến: 2