Hàn Quốc rộng 100.032 km2, dân số 48 triệu người, nằm nửa phía nam bán đảo Triều Tiên; bắc giáp Triều Tiên, đông giáp biển Nhật Bản, tây là biển Hoàng Hải;

0g57

Thủ đô Seoul, những thành phố lớn là Incheon, Daejeon, Kwangju, Daegu và Busan. Hàn Quốc có khí hậu ôn đới, địa hình đồi núi. Hàn Quốc theo chế độ cộng hòa tổng thống bao gồm 16 đơn vị hành chính. Hàn Quốc có mức sống cao, nền kinh tế thứ 4 ở châu Á và thứ 15 trên thế giới, dựa vào xuất khẩu hàng điện tử, ô tô, tàu biển, máy móc, hóa dầu và rô-bốt.

0g58

Won là đơn vị tiền tệ của Hàn Quốc, 1.000 Won ~ 20.000 VNĐ. Văn học Hàn Quốc phát triển và người dân thích đọc sách. Hwang Sok-Yong (1943) là một trong những nhà văn nổi tiếng xứ Hàn, ông từng tham gia chiến tranh ở Việt Nam. Đề tài chính trong các tác phẩm của ông là mâu thuẫn giữa truyền thống và hiện đại.

0g59

Hàn Quốc nổi tiếng với Nhân sâm, Kim chi. Ngành điện ảnh Hàn Quốc khá phát triển với nhiều ngôi sao và những bộ phim được công chúng yêu thích. Hàn Quốc thường tự hào vì nền công nghiệp giáo dục của mình, nhưng vẫn để xảy ra thừa thày, thiếu thợ. Bóng đá Hàn Quốc từng xếp hạng tư thế giới tại World Cup 2002.

MT

 

hoi khoa hoc ptnnlnthp 5 nam

van-nghe

thong bao tuyen sinh

cung-the-thao-thanh-nien
no-gio
hai-phong
tri-tue-viet
dat-viet
so khoa hoc va cong nghe hai phong

Tổng lượng truy cập

mod_vvisit_counterHôm nay60
mod_vvisit_counterHôm qua240
mod_vvisit_counterTất cả334798

Hiện Đang Trực Tuyến: 2