Ngày 23/5/2020, chúng tôi đã tổ chức đoàn chiêm bái và dâng hương Đền Cửa Ông ở phường Cửa Ông, TP Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh.

0k03

Khu di tích này đã được Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch công nhận xếp hạng khu di tích lịch sử quốc gia. Ngôi đền thờ Hưng Nhượng Đại Vương Trần Quốc Tảng- một vị tướng tài ba của nhà Trần, người con thứ 3 của Hưng Đạo Đại Vương Trần Quốc Tuấn, đã có công đánh đuổi quân xâm lược Nguyên Mông thế kỷ XIII. Từ sau năm 1288 đến khi qua đời, phần lớn thời gian Trần Quốc Tảng dành cho việc trấn giữ miền Đông Bắc tổ quốc.

0k04

Những ngày cuối đời của ông và sự hình thành ngôi Đền được kể lại như sau: Ông ra Cửa Suốt được ba ngày thì trời nổi giông tố. Ông qua đời ở đó, thi hài trôi tới Vườn Nhãn (ngày 11/9/1311). Tục truyền rằng, đêm hôm ấy, mọi người trong vùng mơ thấy một người cân đai, áo mũ chỉnh tề đứng ở đình làng nói rằng: Ta là tướng nhà Trần, nay số đã hết, lại trở về Đồn cũ giữ yên dân nước. Vua Trần thấy Trần Quốc Tảng là người có công, lại linh ứng, nên truyền cho lập miếu thờ và phong là Thượng đẳng Phúc thần.

0k05

Cùng ngày, chúng tôi đã đến tham quan chiêm bái Chùa Cái Bầu hay còn gọi là thiền viện Trúc Lâm Giác Tâm, gần khu du lịch Bãi Dài- Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh. Chùa Cái Bầu được đầu tư xây dựng trên diện tích khoảng 20 ha. Với thế lưng tựa núi, mặt giáp biển và nằm cách xa khu dân cư nên chùa càng mang vẻ thanh tịnh, uy nghiêm. Chùa cách trung tâm thành phố Hạ Long 65 km, là công trình văn hóa tâm linh với kiến trúc và cảnh quan đẹp thu hút du khách viếng thăm. Chùa được khởi công vào năm 2007, trên nền ngôi Phúc Linh Tự- đền thờ các tướng nhà Trần trong cuộc chiến xâm lược quân Nguyên- Mông và khánh thành vào năm 2009. Chùa Cái Bầu gồm có chính điện, lầu chuông, lầu trống, cổng Tam Quan. Phần chính điện rộng nhất, đặt tượng Phật Thích Ca Mâu Ni, phía sau là phù điêu bằng đồng miêu tả lại quan cảnh gốc cây Bồ Đề nơi Phật Thích Ca đã tu thành chính quả. Hai bên là tượng của Văn Thù Sư Lợi và Phổ Hiền Bồ Tát, tượng trưng cho trí tuệ và từ bi. Hai bên Thiền viện được đặt gác chuông và gác trống cùng những bức điêu khắc về quá trình hành hương của đức phật. Phía trái Thiền viện là tượng đồng Phật Di Lặc nặng 4,8 tấn.

0k06

Từ độ cao gần 100 m trên sân Thiền viện, chúng ta phóng tầm mắt ra xa nhìn ngắm vịnh Bái Tử Long với núi đá trập trùng. Quang cảnh tuyệt đẹp nơi đây mang lại cho du khách cảm giác bình yên, thanh thản như trút được mợi ưu tư, mệt mỏi của cuộc sống trần gian, hòa vào một không khí tĩnh lặng, được hít căng lồng ngực mùi của núi của biển để tâm hồn trở nên nhẹ nhàng.

MT

 

hoi khoa hoc ptnnlnthp 5 nam

van-nghe

thong bao tuyen sinh

cung-the-thao-thanh-nien
no-gio
hai-phong
tri-tue-viet
dat-viet
so khoa hoc va cong nghe hai phong

Tổng lượng truy cập

mod_vvisit_counterHôm nay1015
mod_vvisit_counterHôm qua1200
mod_vvisit_counterTất cả357074

Hiện Đang Trực Tuyến: 4