0k07

Đến đảo Quan Lạn mời các bạn tới biển Minh Châu ở xã Minh Châu trên đảo Quan Lạn, huyện Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh. Với làn nước trong xanh, cát trắng trải dài nhiều km được ví là tuyệt tác của thiên nhiên cảnh quan tuyệt đẹp cùng dòng nước trong vắt bên cạnh dải cát trắng tinh. Minh Châu là một xã đảo chỉ cao hơn mực nước biển 3 mét, nên được ví như viên ngọc nổi trên biển biếc. Bãi Minh Châu nằm trong vịnh nước sâu nên sóng biển rất êm, lăn tăn gợn theo gió vỗ vào bờ cát trắng đẹp, mịn màng, tinh khiết. Với những bãi cát trắng trải dài, không khí trong lành, vẻ hoang sơ gần như nguyên vẹn, nơi đây luôn có sức hút đặc biệt với những du khách tận hưởng những khoảnh khắc tuyệt đẹp cùng thiên nhiên êm đềm, phẳng lặng kỳ lạ; Chúng tôi ngắm những cồn cát trắng được điểm bằng màu tím của hoa muống biển, nghe gió biển và sóng vỗ rì rào, rồi xuống biển mặc sức vẫy vùng hòa mình cùng thiên nhiên. Vẻ đẹp của cảnh quan, không khi trong lành, bãi biển Minh Châu trên đảo Quan Lạn thực sự đem đến sự trong veo, tinh khôi và sự mênh mông của biển cả cho du khách tới hòn đảo xinh đẹp hoang sơ này.

0k08

Mời các bạn tham quan Eo Gió Quan Lạn hay còn gọi là Eo Gió Gót Beo đảo Quan Lạn là địa điểm mới lạ với vẻ đẹp thiên nhiên hùng vĩ độc đáo và hoang sơ cách trung tâm xã đảo Quan Lạn 10km, đoàn tới chân đồi rồi leo bộ thêm 600m để chinh phục Eo Gió. Nơi đây giữ nguyên vẹn vẻ hoang sơ, bình yên hùng vĩ mà tạo hóa ban tặng cho đảo. Đứng từ trên cao nhìn xuống eo biển, có cảm giác choáng ngợp trước thiên nhiên hùng vĩ của núi non, trong những cơn gió mạnh mẽ thổi từ biển khơi và biển xanh bất tận ngoài xa ầm ào tung bọt trắng xóa lên dải đất quyến rũ. Những cơn gió nhởn nhơ rong chơi bên những rặng núi hùng vĩ. Có chút nắng, có chút gió biển đảo nhẹ nhàng dào dạt say đắm. Mời các bạn tới bãi tắm Quan Lạn. Nước biển ở đây trong văn vắt, cát trắng mịn, phong cảnh hoang sơ, bãi biển sạch sẽ cho cảm giác trải nghiệm hòa mình vào thiên nhiên.

0k09

Về các địa điểm tâm linh mời các bạn tham quan chiêm bái Đình, Chùa Quan Lạn và Đền thờ ba danh tướng họ Phạm trên đảo Quan Lạn. Cụm di tích được Bộ VHTTDL công nhận là di tích lịch sử, nghệ thuật cấp quốc gia vào năm 1990. Đình Quan Lạn cất giữ được 18 sắc phong từ đời vua Thiệu Trị đến đời Bảo Đại. Đình Quan Lạn thờ thành hoàng làng, các vị tiên công có công quai đê lập ấp dựng làng, đây là ngôi đình duy nhất ở Việt Nam thờ vua Lý Anh Tông- người có công lập ra thương cảng Vân Đồn, thờ tướng Trần Khánh Dư, thờ Dương Không Lộ và “Tứ vị Thánh nương” là những vị thần che chở cho những người đi biển. Liền kề đình Quan Lạn là chùa Quan Lạn thờ phật và bà chúa Liễu Hạnh. Cạnh chùa Quan Lạn là Đền Quan Lạn thờ ba anh em họ Phạm gồm Phạm Công Chính, Phạm Quý Công và Phạm Thuần Dụng. Ba tướng đã lập công lớn trong ba lần chống giặc Nguyên Mông (1258-1285-1288). Trong ba lần đó, phải kể đến lần thứ 3 vào tháng 1/1288, dưới sự chỉ huy của Trần Khánh Dư, ba vị tướng cùng với quân dân Vân Đồn đã tiêu diệt trên 100 chiến thuyền và hơn 70 hộc lương cùng khí giới do tướng nhà Nguyên là Trương Văn Hổ chỉ huy tại dòng sông Mang, xã Quan Lạn, Vân Đồn, góp phần làm nên chiến thắng Bạch Đằng lịch sử tháng 4/1288.

0k10

Đến đảo Quan Lạn mời các bạn tới chiêm bái và dâng hương Đền thờ danh tướng Trần Khánh Dư trên đảo Quan Lạn. Tài danh, công lao của Đức Thánh Trần Khánh Dư rất sâu đậm trong đời sống tinh thần của cư dân xã đảo Quan Lạn, huyện Vân Đồn. Ông là vị thần bảo trợ, là một phần hương hoả tinh thần của cư dân vùng biển ở đây. Nhân Huệ Vương Trần Khánh Dư là một danh tướng tài ba đã tham gia trực tiếp trọn vẹn trong ba lần chống quân xâm lược Nguyên Mông (1258-1285-1288 ) trong ba lần phải kể đến chiến công tiêu diệt 100 đại chiến thuyền và trên 70 vạn thạch lương cùng khí giới của triều đình nhà Nguyên lần thứ 3 (1288) trên phòng tuyến Vân Đồn ở sông Mang tại xã Quan Lạn ngày nay. Đó là một trận đánh thần kỳ, độc đáo trong giai đoạn thuỷ quân thời bấy giờ, tiến tới đại thắng toàn diện trên các mặt trận kết thúc vĩnh viễn sự xâm lược của đế quốc Nguyên Mông. Nhân Huệ Vương Trần Khánh Dư là người trung quân ái quốc, vị tướng lừng danh của dân tộc, một tài năng quân sự trong ba lần Kháng Bắc- Địch Nam, Bình Man, một nhà lý luận quân sự sắc bén, tham gia lập công trong nhiều sự kiện quan trọng của triều thần. Gần nửa cuộc đời của ông gắn bó vào sinh ra tử cùng với quân và dân Vân Đồn để chấn giữ nơi tiền tiêu cửa biển vùng Đông Bắc của tổ quốc. Với công ơn to lớn của ông, nhân dân xã Quan Lạn- Vân Đồn tôn ông là Thành Hoàng Làng, xây dựng đền thờ ông, đền được trùng tu tôn tạo lại vào năm 2011.

MT

 

hoi khoa hoc ptnnlnthp 5 nam

van-nghe

thong bao tuyen sinh

cung-the-thao-thanh-nien
no-gio
hai-phong
tri-tue-viet
dat-viet
so khoa hoc va cong nghe hai phong

Tổng lượng truy cập

mod_vvisit_counterHôm nay10
mod_vvisit_counterHôm qua150
mod_vvisit_counterTất cả371388

Hiện Đang Trực Tuyến: 2