Hải Đăng Hòn Dấu cách bán đảo Đồ Sơn 1km. Mất khoảng mươi phút ngồi trên thuyền máy, Đảo Hòn Dấu là một thế giới đối lập hoàn toàn với những ồn ã ngoài kia.
0n08
Được người Pháp xây dựng từ năm 1892 đến năm 1898, Hải đăng Hòn Dấu chính thức hoạt động. Năm 1964, hải quân và không quân Mỹ đánh phá miền Bắc, cán bộ, công nhân Ty Bảo đảm hàng hải đã xây dựng hệ thống hầm ngầm trên đảo, bám trụ với tinh thần: "còn người, còn đảo, trái tim còn đập, đèn còn sáng".
0n09
Nay, vẫn còn nguyên dấu tích của hầm ngầm, dấu tích của đường ray hạ thủy những con tàu không số, minh chứng cho một thời oanh liệt của các công nhân giữ đèn, thắp đèn nơi đây.
0n10
Họ đã góp một phần công sức “đảm bảo an toàn cho tàu của các nước XHCN chở hàng vào cảng Hải Phòng, Hòn Gai viện trợ cho Việt Nam, phục vụ đoàn tàu không số tiếp vận cho đồng bào miền Nam, thực hiện cuộc chiến tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước”.
0n11
Với gần một trăm ngọn hải đăng khắp dọc dài bờ biển Việt Nam thì Hải đăng Hòn Dấu- Đồ Sơn, Hải Phòng là ngọn hải đăng cổ nhất, là con mắt biển hiếm có được bao bọc bởi cả một khu rừng nguyên sinh với bạt ngàn cây cổ thụ trên đảo Hòn Dấu ở bán đảo Đồ Sơn mơ mộng của thành phố Cảng Hải Phòng.
MT
 

hoi khoa hoc ptnnlnthp 5 nam

van-nghe

thong bao tuyen sinh

cung-the-thao-thanh-nien
no-gio
hai-phong
tri-tue-viet
dat-viet
so khoa hoc va cong nghe hai phong

Tổng lượng truy cập

mod_vvisit_counterHôm nay435
mod_vvisit_counterHôm qua735
mod_vvisit_counterTất cả376787

Hiện Đang Trực Tuyến: 2