Ngày 30/5/2021, chúng tôi đã đến tham quan chiêm bái Phủ Thượng Đoạn tại phường Đông Hải 1, quận Hải An, TP Hải Phòng.
0o03
Phủ Thượng Đoạn nổi tiếng như một trung tâm của xứ Đông trong việc tôn thờ Đức Thánh Mẫu Liễu Hạnh- một trong “Tứ bất tử” của Việt Nam. Được xây dựng vào thế kỷ thứ 16, với chất liệu cột, kèo bằng gỗ, cùng hệ thống kiến trúc được trạm khắc hoa văn tinh xảo.
0o04
Năm 1992, Phủ Thượng Đoạn được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch công nhận là di tích kiến trúc nghệ thuật Quốc gia, trở thành một trong “Tứ linh từ” thiêng liêng của huyện cổ An Dương. Tương truyền, trong một lần Đức Thánh Mẫu du thuyền thăm xứ Đông đến biển Hải Phòng, thấy nơi đây có một cồn cát cảnh đẹp mê hồn, bèn dừng chân lên thưởng ngoạn. Tại đây, người khai ân cứu giúp dân lành, dạy dân biết làm ăn sinh sống.
0o05
Để tưởng nhớ công ơn của người, dân làng Đông Hải xưa cùng nhau lập nên ngôi đền để thờ phụng trên một khu đất cao, thoáng đãng, trông về hướng Tây Nam, ngày nay có tên Phủ Thượng Đoạn. Không chỉ là nơi thờ tự Mẫu Liễu Hạnh, Phủ Thượng Đoạn còn là nơi che giấu cán bộ trong kháng chiến. Phủ Thượng Đoạn trở thành điểm đến tâm linh của nhân dân.
MT
 

hoi khoa hoc ptnnlnthp 5 nam

van-nghe

thong bao tuyen sinh

cung-the-thao-thanh-nien
no-gio
hai-phong
tri-tue-viet
dat-viet
so khoa hoc va cong nghe hai phong

Tổng lượng truy cập

mod_vvisit_counterHôm nay680
mod_vvisit_counterHôm qua605
mod_vvisit_counterTất cả399695

Hiện Đang Trực Tuyến: 5