Chùa Long Hoa tọa lạc tại khu di tích lịch sử Núi Voi, thuộc thôn Chi Lai, xã Trường Thành, huyện An Lão, TP Hải Phòng.
0p06
Chùa Long Hoa được xây dựng từ thời nhà Lý. Thời đó, các vị vua Nhà Lý đã cho xây rất nhiều chùa, từ kinh thành cho đến thôn quê, nhằm xiển dương Phật pháp. Chùa Long Hoa được xây dựng cùng thời với tháp Tường Long ở Đồ Sơn, hợp thành một trung tâm Phật giáo của quốc gia Đại Việt. Tương truyền, chùa Long Hoa do Thánh Tổ Non Đông- sư Tổ chùa Muống, Hải Dương xây dựng.
0p07
Chùa Long Hoa mới được trùng tu nằm trên cụm di tích lịch sử Núi Voi được xây dựng trên tổng diện tích 7,5ha, các công trình xây dựng gồm 40 hạng mục kiến trúc theo lối văn hóa nghệ thuật cổ truyền. Nguyên liệu sử dụng chủ yếu là gỗ tứ thiết và vật liệu xây dựng hiện đại, theo quy hoạch phục dựng chùa Long Hoa, trục trung tâm gồm bảo tháp thờ Phật, bảo điện, chùa Thượng, chùa Hạ, cổng tam quan, bên trái là nhà Tổ, vườn tượng chư Tổ Việt Nam, bên phải là nhà Tăng, nhà khách, phần trên đỉnh núi là Đại tượng Phật Di Lặc và các công trình phụ trợ khác.
0p08
Chùa Long Hoa giữa không gian núi non hùng vĩ, linh thiêng của đất trời là điểm đến tâm linh của phật tử và du khách khi về với huyện An Lão, TP Hải Phòng.
MT
 

hoi khoa hoc ptnnlnthp 5 nam

van-nghe

thong bao tuyen sinh

cung-the-thao-thanh-nien
no-gio
hai-phong
tri-tue-viet
dat-viet
so khoa hoc va cong nghe hai phong

Tổng lượng truy cập

mod_vvisit_counterHôm nay680
mod_vvisit_counterHôm qua605
mod_vvisit_counterTất cả399695

Hiện Đang Trực Tuyến: 2