Ngày 7/5/2021, đại diện CLB Thơ Đất Cảng trực thuộc Hội khoa học phát triển nguồn nhân lực nhân tài Hải Phòng đã có cuộc giao lưu văn nghệ "Bên dòng sông Tam Bạc".
0n95
Phố Tam Bạc chạy dài ven hữu ngạn sông Tam Bạc, được hình thành từ lâu đời trong quá trình phát triển đô thị Hải Phòng. Phố được mở từ thời Pháp thuộc, ban đầu gồm hai đoạn phố với tên gọi là Marésanne Proc và Gaull de Luis. Năm 1953, phố được đổi tên là Bạch Thái Bưởi. Sau năm 1954, chính quyền cách mạng tiếp quản thành phố và đổi tên phố thành phố Tam Bạc. Phố Tam Bạc trở thành con phố cổ nằm ở khu vực trung tâm thành phố với vẻ đẹp đi vào những tác phẩm nghệ thuật và ghi dấu sâu đậm vào lòng mỗi người dân Hải Phòng. Từ thế kỷ thứ 17, việc buôn bán và đánh cá ở sông Tam Bạc đã khá phát triển và là mầm mống của quá trình hình thành cảng Hải Phòng. Tuy nhiên, diện mạo của phố chỉ bắt đầu được định hình khi có sự hiện diện của giới kinh doanh người Pháp và người Hoa từ thế kỷ 19 trở lại, nơi tàu thuyền hoạt động tấp nập với những bến tàu nổi tiếng như bến tàu bến tầu Tây điếc của người Pháp và bến tàu của nhà tư sản Việt Nam Bạch Thái Bưởi.
0n96
Phố Tam Bạc đã có thời được gọi là phố người Hoa, do sự tập trung đông đúc và vai trò nổi bật của họ trong các hoạt động thương mại. Ngày nay, dấu ấn của người Hoa dường như vẫn còn phảng phất ở nơi đây, với vẻ cổ kính về kiến trúc, nếp sống ở phố Tam Bạc vẫn còn mang hơi thở của một phố chợ bình dị và yên ả ven sông. Trong công tác bảo tồn, Phố cổ Tam Bạc đã nhận được sự đầu tư khá lớn từ thành phố Hải Phòng, gồm các hạng mục nâng cấp phù hợp với cảnh quan bờ sông. Đối diện với phố Tam Bạc là phố đi bộ Thế Lữ với những biệt thự mới được xây dựng tạo nên nét tương phản trẻ trung và hiện đại với sự trầm mặc rêu phong của phố cổ và cũng phù hợp với xu thế phát triển chung của thành phố. Việc bảo tồn phố cổ Tam Bạc không chỉ có ý nghĩa về phương diện lịch sử văn hóa mà còn góp phần quan trọng cho việc phát triển ngành du lịch của thành phố cảng.
MT
 

hoi khoa hoc ptnnlnthp 5 nam

van-nghe

thong bao tuyen sinh

cung-the-thao-thanh-nien
no-gio
hai-phong
tri-tue-viet
dat-viet
so khoa hoc va cong nghe hai phong

Tổng lượng truy cập

mod_vvisit_counterHôm nay20
mod_vvisit_counterHôm qua85
mod_vvisit_counterTất cả401771

Hiện Đang Trực Tuyến: 1